05/12/2021 | 321 |
0 Đánh giá

Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch đối với nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. theo đó phải đáp ứng đầy đủ 4 tiêu chí trên thì mới được mở cửa kinh doanh nhà hàng, ăn uống tại chỗ.   Luật Nguyễn Gia chuyên dịch vụ pháp lý doanh nghiệp trọn gói, dịch vụ tư vấn, thực hiện giấy phép an toàn thực phẩm, PCCC, ANTT, gp kinh doanh rượu, dịch vụ Luật sư.

Ngày 27/10/2021 UBND Thành phố Hồ Chí Minh  vừa ban hành Quyết định số 3677/QĐ-BCĐ về việc sửa đổi bổ sung Quyết định số 3585/QĐ-BCĐ về việc ban hành bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch covid-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. 

Theo đó Cơ sở chỉ được hoạt động khi đã đáp ứng đầy đủ các quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm và các quy định liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19. Dưới đây là quy định về tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch đối với nhà hàng, cửa hàng ăn uống do Luật Nguyễn Gia tổng hợp

Các tiêu chí đánh giá bao gồm: 

Tiêu chí 1: Đối với cơ sở

- Cơ sở phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (trừ các cơ sở được quy định tại Điều 12, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP), đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định (về cơ sở vật chất, trang thiết bị, con người, bảo quản, vận chuyển, nguồn gốc nguyên liệu, các chứng từ liên quan,...).

Xem thêm dịch vụ giấy phép đủ điều kiện an toàn thực phẩm

- Cơ sở phải bố trí khu vực giao - nhận thực phẩm đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch COVID-19; trang bị đầy đủ nước rửa tay, xà phòng, dung dịch sát khuẩn và thiết bị, dụng cụ, phương tiện làm khô tay; tự tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên, định kỳ cho người làm việc tại cơ sở có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao;

- Cơ sở phải có đăng ký mã QR tại địa chỉ http://antoan-covid.tphcm.gov.vn/ và tổ chức quét mã QR của người tham gia hoạt động tại cơ sở (theo Chỉ thị số 18/CT-UBND ngày 30 tháng 9 năm 2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh).

+ Có thực hiện đầy đủ                                                               : Đạt.

+ Không thực hiện/ thực hiện không đầy đủ                               : Không đạt.

Tiêu chí 2: Đối với khách hàng

Thực hiện nghiêm 5K (Khẩu trang - Khoảng cách - Khai báo y tế - Khử khuẩn - Không tụ tập đông người); phải thực hiện quét mã QR và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của ngành y tế và của cơ sở.

+ Có thực hiện đầy đủ                                                               : Đạt.

+ Không thực hiện/ thực hiện không đầy đủ                               : Không đạt.

Tiêu chí 3: Đối với nhân viên phục vụ, người bán hàng, người giao - nhận hàng, người đến liên hệ cơ sở (người làm việc)

- Thực hiện nghiêm 5K (Khẩu trang - Khoảng cách - Khai báo y tế - Khử khuẩn - Không tụ tập đông người); phải thực hiện quét mã QR và thực hiện đúng theo hướng dẫn của ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; người làm việc tại cơ sở là người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng hoặc đã tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 (ít nhất một mũi đối với loại vắc xin tiêm 2 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm).

- Phải được thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 tầm soát, sàng lọc, định kỳ hoặc khi người làm việc có một trong các biểu hiện sốt, ho, mệt mỏi, đau họng, mất khứu giác và vị giác, khó thở,....

+ Có thực hiện đầy đủ                                                               : Đạt.

+ Không thực hiện/ thực hiện không đầy đủ                               : Không đạt.

Tiêu chí 4: Đối với chủ cơ sở

- Chủ cơ sở phải có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định tại cơ sở.

- Có phương án tổ chức kinh doanh, công khai số lượng khách tối đa được ăn uống tại cơ sở trong cùng một thời điểm (phải có bảng thông báo rõ tại cơ sở) và đảm bảo số lượng khách đến ăn uống tại cơ sở không được vượt quá số lượng đã thông báo trong cùng một thời điểm.

- Thực hiện báo cáo phương án tổ chức kinh doanh và các biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở cho Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn để quản lý, theo dõi, kiểm tra, giám sát.

+ Có thực hiện đầy đủ                                                               : Đạt.

+ Không thực hiện/ thực hiện không đầy đủ                               : Không đạt.

Trên đây là bộ Tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch đối với nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống

Luật Nguyễn Gia chuyên cung cấp dịch vụ pháp lý doanh nghiệp trọn gói

- Giấy phép đủ điều kiện an toàn thực phẩm

- Giấy phép kinh doanh karaoke

- Giấy phép kinh doanh rượu

- Giấy phép đủ điều kiện an ninh trật tự 

- Tư vấn - lập hồ sơ PCCC

- Dịch vụ kế toán thuế

- Dịch vụ Luật sư

Quý khách cần tư vấn hoặc liên hệ dịch vụ vui lòng liên hệ văn phòng Công ty Luật Nguyễn Gia

Địa chỉ: Số 10 Lê Bình, phường 4, Quận Tân Bình, Tp. HCM

Hotline: 0936.303.848 


(*) Xem thêm

Bình luận