28/06/2021 | 48 |
0 Đánh giá

Tư vấn trình tự thủ tục đăng ký giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm, các thức thực hiện, thành phần hồ sơ để đăng ký giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm. Mọi chi tiết liên hệ Công ty Luật Nguyễn Gia. địa chỉ: số 10 Lê Bình, phường 4, quận Tân Bình, Tp.HCM, Hotline cán bộ phụ trách: 0936.303.848 (Mr. Hùng)

? Bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng, sản xuất thực phẩm, quán ăn uống nhưng không biết trình tự thủ tục Đăng ký giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

? Bạn gặp khó khăn trong quá trình thực hiện thủ tục xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

? Cơ sở bạn bị kiểm tra vì không có giấy phép an toàn thực phẩm
? Bạn thắc mắc không biết sau khi
đăng ký giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm thì cơ sở cần lưu ý gì để không bị kiểm tra xử phạt

Dưới đây Luật Nguyễn Gia sẽ tư vấn bạn quy định, thủ tục hồ sơ, trình tự  các bước thực hiện đăng ký giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

Căn cứ pháp lý: Luật Đầu tư 2014, Luật an toàn vệ sinh thực phẩm, Nghị định 15/2018/NĐ-CP

Theo quy định tại luật đầu tư 2014 và các văn bản chuyên ngành có liên quan thì sản xuất thực phẩm, kinh doanh ăn uống, nhà hàng là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. theo đó cơ sở phải có giấy đủ điều kiện an toàn thực phẩm trước khi thực hiện hoạt động kinh doanh.

  1. Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Hiện nay có 3 cơ quan quản lý về an toàn thực phẩm trong từng lĩnh vực riêng biệt đó là bộ y tế, bộ nông nghiệp, bộ công thương. Tùy vào loại hình sản xuất/kinh doanh của cơ sở bạn mà cơ quan quản lý và cấp giấy phép đủ điều kiện an toàn thực phẩm sẽ khác nhau

Nghị định 15/2018/NĐ-CP đã phân chia thẩm quyền quản lý và cấp phép giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện attp như sau

Stt

Bộ Nông Nghiệp

Bộ Y tế

Bộ Công thương

1

Ngũ cốc

Nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên, đá thực phẩm (nước đá dùng liền và nước đá dùng để chế biến thực phẩm)

Bia

2

Thịt và các sản phẩm từ thịt

Thực phẩm chức năng

Rượu và đồ uống có cồn

3

Thủy sản và sản phẩm thủy sản (bao gồm các loài lưỡng cư)

Các vi chất bổ sung vào thực phẩm

Nước giải khát

4

Rau, củ, quả và sản phẩm rau, củ, quả

Phụ gia, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm

Sữa chế biến

5

Trứng và các sản phẩm từ trứng

Dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm

Dầu thực vật

6

Sữa tươi nguyên liệu

Các sản phẩm khác không được quy định tại danh mục của Bộ Công Thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Bột, tinh bột

7

Mật ong và các sản phẩm từ mật ong

 

Bánh mứt, kẹo

8

Thực phẩm biến đổi gen

 

Dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý.

9

Muối

 

 

10

Gia vị

 

 

11

Đường

 

 

12

Chè

 

 

13

Cà phê

 

 

14

Ca cao

 

 

15

Hạt tiêu

 

 

16

Điều

 

 

17

Nông sản thực phẩm khác

 

 

18

Dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý

 

 

19

Nước đá sử dụng để bảo quản, chế biến sản phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

 

 

Dựa trên bảng phân loại trên thì cơ quan quản lý cấp bộ sẽ ủy quyền cho các sở y tế, sở nông nghiệp và phát triển nông thôn, sở công thương để quản lý và cấp phép giấy đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Tổ chức/cá nhân có nhu cầu đăng ký giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm liên hệ các cơ quan trên để thực hiện thủ tục hồ sơ.

  1. Trình tự thủ tục đăng ký giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

Bước 1: Cơ sở chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm:

  • Giấy phép kinh doanh
  • Hồ sơ khám sức khỏe của chủ cơ sở và nhân viên
  • Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm (nếu có)
  • Đơn đề nghị (theo mẫu quy định)
  • Bản mô tả quy trình sản xuất chế biến (theo mẫu quy định) nếu có
  • Sơ đồ bố trí quy trình sản xuất/chế biến (theo mẫu quy định) nếu có

Bước 2: Sau khi nhận đủ hồ sơ theo quy định Cơ quan có thẩm quyền cấp phép sẽ lập đoàn thẩm định trực tiếp tại cơ sở.

Bước 3: nếu cơ sở đủ điều kiện theo quy định thì sẽ trình lãnh đạo cấp phép, nếu không đủ điều kiện sẽ từ chối cấp phép và giao UBND Quận/huyện nơi cơ sớ sản xuất/kinh doanh để giám sát

  1. Điều gì cần lưu ý đối với cơ sở sản xuất/kinh doanh thực phẩm:

Thực tế ngay cả sau khi có giấy phép đủ điều kiện an toàn thực phẩm thì cơ sở vẫn phải duy trì hồ sơ và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vì định kỳ cơ sở sẽ bị kiểm tra bởi phòng y tế, cơ quan cấp phép. Vì vậy cơ sở phải tuân thủ các quy định về hồ sơ lưu giữ tại cơ sở như: Hồ sơ khám sức khỏe, hóa đơn nguồn gốc nguyên liệu, sổ theo dõi xuất nhập hàng hóa hằng ngày.

 

Đăng ký giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm là một quy trình phức tạp ngoài việc nắm rõ các quy định của pháp luật thì người thực hiện phải có mối quan hệ quen biết với cơ quan cấp phép.

Luật Nguyễn Gia là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký giấy phép đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm trọn gói. Chúng tôi cam kết

  • Dịch vụ trọn gói không phát sinh chi phí
  • Tư vấn miễn phí trọn đời cho cơ sở ngay cả sau khi đã có giấy phép
  • 100% có giấy phép
  • Phí dịch vụ hợp lý

Liên hệ văn phòng Công ty Luật Nguyễn Gia

Địa chỉ: Số 10 Lê Bình, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM

Hotline hỗ trợ 24/7: 0936.303.848 (Mr. Hùng)

Với đội ngũ Luật sư và chuyên viên pháp chế có nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi đã thực hiện hồ sơ đăng ký giấy phép đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm cho hàng trăm đơn vị với đủ loại hình khác nhau như:

Giấy phép đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng

Giấy phép đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm cho quán ăn uống

Giấy phép đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất

Giấy phép đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm cho cửa hàng bán lẻ thực phẩm

Giấy phép đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm cho kho chứa hàng

Giấy phép đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở sản xuất nước đá

Giấy phép đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở sản xuất nước uống đóng bình…

Luật Nguyễn Gia thực hiện dịch vụ trọn gói với quy trình khép kín, khách hàng không phải mất công đi lại

Bước 1: khảo sát và ký hợp đồng

Bước 2: Cử cán bộ xuống trực tiếp tư vấn cơ sở về thành phần hồ sơ và bố trí cơ sở vật chất

Bước 3: Cử cán bộ trực tiếp thay mặt chủ cơ sở tiếp đoàn thẩm định

Bước 4: Bàn giao giấy phép đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm

Ngoài ra Luật Nguyễn Gia còn thực hiện các dịch vụ

Mọi chi tiết liên hệ công ty Luật Nguyễn Gia

Địa chỉ: số 10 Lê Bình, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. HCM

Điện thoại: 0899.486.222 – Hotline: 0936.303.848 (Mr. Hùng)


(*) Xem thêm

Bình luận